Khoa Ngoại ngữ kết nối doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

103

Phát huy những thành quả đạt được trong thời gian qua trong công tác hợp tác với doanh nghiệp, chiều 13/4/2022 Khoa Ngoại ngữ đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thực nghiệm HL – VT Việt Nam. Đại diện Lãnh đạo Công ty đến làm việc có Ông Chiu Tong Hwa – Phó Tổng Giám đốc, Bà Lin En Ting – Giám đốc, Ông Chý Nhịt Sồi – Phó lý kiêm phiên dịch. Về phía đại điện khoa Ngoại ngữ có cô Ung Thị Út – Phó trưởng bộ môn, cô Vũ Thị Thương Thương – Trợ lí Khoa và các bạn sinh viên của Khoa Ngoại ngữ.

Công ty TNHH Thực nghiệm HL – VT Việt Nam có trụ sở đóng tại đường số 3B, khu công nghiệp PROTRADE, xã An Tây, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương với ngành nghề sản xuất chính: Ngũ Kim, sản xuất linh kiện xe đạp, với tổng số lao động khoảng 500 công nhân viên. Công ty TNHH Thực nghiệm HL – VT có chiều dài lịch sử hình thành và phát triển gần 50 năm tại Trung Quốc với nhiều chi nhánh trên thị trường Châu Âu, Châu Á. Tại Việt Nam, công ty đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2018 với diện tích khoảng 25.000 m2, dự kiến trong năm tới sẽ mở rộng quy mô gấp 5 lần. Do đó, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đang là mục tiêu cấp thiết được Ban Lãnh đạo Công ty ưu tiên hàng đầu.

Ông Chiu Tong Hwa – Phó Tổng Giám đốc chia sẻ tại buổi làm việc

Ông Chiu Tong Hwa – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Công ty có kế hoạch xây dựng và phát triển lâu dài tại địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng, Việt Nam nói chung. Do khách hàng chủ yếu từ Châu Âu, Châu Mỹ và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nên nhu cầu tuyển dụng sinh viên có ngoại ngữ được chú trọng. Với những thuận tiện về khoảng cách và chất lượng đào tạo, Trường Đại học Bình Dương là đơn vị giáo dục đầu tiên doanh nghiệp muốn tiến tới hợp tác và triển khai các dự án học bổng dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên trong học tập. Ông cho biết, công ty sẽ tài trợ học bổng cho các em sinh viên từ năm 2, năm 3, năm 4 và tạo điều điện cho các em được kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp. Sau thời gian thực tập, sinh viên đạt yêu cầu sẽ tiếp tục ở lại làm việc và công ty sẽ ký hợp đồng lao động tối thiểu 3 năm với những chế độ phúc lợi hấp dẫn. Làm việc trong môi trường quốc tế, các bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao trình độ giao tiếp, công tác tại nước ngoài.

Cô Ung Thị Út – Phó trưởng bộ môn Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Thực nghiệm HL – VT Việt Nam 

Đáp từ, cô Ung Thị Út – Phó trưởng bộ môn Khoa Ngoại ngữ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty và cam kết sẽ cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của công ty, là cầu nối tuyển dụng giữa các Khoa trong trường với công ty như: Khoa Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Điện – Điện tử, Kế toán, Quản trị kinh doanh… Cô cho biết thêm, ngoài công tác đào tạo chính quy, Khoa còn cung cấp các dịch vụ đào tạo ngắn hạn như tiếng Việt cho người nước ngoài, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh văn phòng…

Một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa 2 đơn vị:

Vũ Thị Thương Thương – Khoa Ngoại ngữ