Giới thiệu khoa Ngoại ngữ

Thứ hai - 13/07/2020 08:45
1. Giới thiệu chung về Khoa (lịch sử hình thành và phát triển)
🔰 Căn cứ quyết định số 202/QĐ-BGD&ĐT/ĐH ngày 04 tháng 02 năm 1998 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc mở ngành đào tạo của Trường Đại học Dân lập Bình Dương; cho phép trường Đại học Dân lập Bình Dương được mở đào tạo ngành Tiếng Anh mã số: 070311
🔰 Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Bình Dương được thành lập theo quyết định số 067/QĐ-TCCB/2001 ngày 25/06/2001 tại Bình Dương. Từ những ngày đầu được thành lập, Khoa NN đã đang và ngày càng đóng góp vào sự nghiệp giáo dục chung của toàn trường. Với tinh thần luôn nâng cao tổ chức mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo, hoàn thiện các cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lương giảng dạy, tạo lập các mối quan hệ trong và ngoài nước.

2. Chức năng nhiệm vụ (theo quy chế của nhà trường ban hành kèm theo quyết định số 071/ĐHBD-QĐ/2000).
🔰 2.1. Chức năng: Là đơn vị quản lý công tác đào tạo các chuyên ngành, tổ chức triển khai công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc các ngành nghề mà khoa tổ chức đào tạo.
🔰 2.2. Nhiệm vụ: - Tổ chức nghiên cứu, xây dựng hoặc điều chỉnh mục tiêu, yêu cầu, nội dung, phương pháp đào tạo ngành nghề thuộc phạm vi khoa quản lý. - Tổ chức, triển khai, quản lý công tác tổ chức đào tạo theo các chương trình đào tạo đã được Hiệu trưởng phê duyệt. - Lập kế hoạch đào tạo hàng năm, từng học kỳ. - Quản lý các mặt hoạt động (học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt ngoại khóa, thể dục thể thao,…), nắm bắt và kịp thời phản ánh tình hình học tập, sinh hoạt của sinh viên thuộc phạm vi khoa quản lý. - Phối hợp với các phòng chức năng và Đoàn thanh niên giáo dục ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành pháp luật Nhà nước cho sinh viên. - Tổ chức, triển khai chương trình nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên, tổ chức biên soạn, dịch sách, bài giảng và các tài liệu khoa học. - Tổ chức tổng kết, sơ kết năm học, đánh giá kết quả học tập và các hoạt động của khoa báo cáo cho Hiệu trưởng.

3. Thông tin sinh viên:
🔰 Tính tới thời điểm hiện taị Khoa đã tuyển sinh và đào tạo được 23 khóa, tổng số lượng sinh viên đang học tại trường ước đạt gần sinh viên, trong đó có khoảng 1800 sinh viên đã và đang đào tạo, số sinh viên đã tốt nghiệp là 886 sinh viên. (cập nhật số liệu từ năm 2012 đến nay)

4. Hội đồng khoa học: (Theo QĐ 1064/QĐ-ĐHBD ngày 08 tháng 5 năm 2019 về việc thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Bình Dương)

Chức vụ - cơ quan công tác

Chức vụ trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo

1 TS. Huỳnh Thị Bích Phượng Q. Trưởng khoa - Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Bình Dương Chủ tịch
2 TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm Phó Hiệu trưởng Trưởng THPT Chuyên Hùng Vương Thành viên thường trực
3 PGS.TS. Tô Minh Thanh Giảng viên trường Đại học Hoa Sen Thành viên
4 TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân Giám đốc điều hành Viện phát triển tài năng quốc tế Itd Academy, thành viên BGĐ tổ chức giáo dục Hoa Kỳ Thành viên
5 ThS. Nguyễn Thị Hồng Đào Giảng viên cơ hữu Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương Thành viên

5. Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ
lanh dao khoa ngoai ngu qua cac thoi ky