Sinh viên Đại học Bình Dương hưởng ứng “Ngày xã hội học Nam Bộ năm 2017”

66

Sáng ngày 14/10/2017, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh đã cùng Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phối hợp đăng cai tổ chức “Ngày xã hội học Nam Bộ năm 2017”. Đây là một sự kiện được tổ chức định kỳ nhằm mục đích giao lưu, trao đổi các vấn đề nghiên cứu giữa các đơn vị đào tạo và trung tâm xã hội học tại khu vực phía Nam.

Chương trình đã thu hút các nhà nghiên cứu xã hội học, giảng viên và hàng trăm sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau, bao gồm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Đại học Cần Thơ, Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Đà Lạt… Trong đó, có đến 30 sinh viên, giảng viên khoa Xã hội học trường Đại học Bình Dương đã cùng hòa vào ngày hội truyền thống này.

Các hoạt động trong chương trình “Ngày xã hội học Nam Bộ năm 2017” gồm hội thảo khoa học với chủ đề “Xã hội học Nam Bộ và Việt Nam, Xã hội học Toàn cầu” đã tập hợp các bài báo cáo, tham luận khoa học mang tính thời sự nhận được nhiều hưởng ứng. Ngoài ra, sinh viên trường Đại học Bình Dương có trưng bày một gian hàng triển lãm với các hình ảnh, đầu sách giới thiệu về trường Đại học Bình Dương nói chung và ngành Xã hội học của trường nói riêng.

Chiều cùng ngày, sinh viên được trao đổi với các chuyên gia, nhà nghiên cứu xã hội học về những thắc mắc trong việc lựa chọn chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Kết thúc chương trình là buổi giao lưu văn nghệ giữa các trường đại học với nhau. Bài hát Heal The World được tập thể sinh viên trường Đại học Bình Dương biểu diễn đã tạo nên không khí tưng bừng gây ấn tượng mạnh với các đơn vị cùng tham gia.

Các bạn sinh viên trường Đại học Bình Dương biểu diễn văn nghệ trong chương trình

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực bởi nó không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ về ngành mình đang theo học mà còn giúp sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường. Bên cạnh đó, nó tạo ra một sân chơi bổ ích để các em giao lưu, gắn kết với nhau tạo thành một đại gia đình xã hội học ngày càng vững chắc, phát triển.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Thầy Nguyễn Tất Thành – Giảng viên Trường Đại học Bình Dương tích cực tư vấn hướng nghiệp cho các em sinh viên tham gia Ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2017

 Gian hàng triển lãm của trường Đại học Bình Dương tham gia chương trình

“Ngày Xã hội học Nam Bộ 2017”

Thầy và trò Trường Đại học Bình Dương chụp hình lưu niệm tại “Ngày xã hội học Nam Bộ năm 2017”

Bài, ảnh: Quang Hưng – Võ Vương Phúc