Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Thứ năm - 18/05/2023 05:37
Sáng ngày 17/05/2023, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương tổ chức cho sinh viên tham quan tìm hiểu công ty TNHH Polytex Far Eastern tại KCN Bàu Bàng. Dẫn đoàn sinh viên tham quan, có ThS Ung Thị Út – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, cô Thái Thị Ngọc Hương – Giảng viên cơ hữu, thầy Dương Minh Khôi cùng gần 30 sinh viên lớp 23AV01. Tại buổi tham quan, sinh viên đã được lắng nghe đại diện công ty giới thiệu tổng quan về về sự phát triển của tập đoàn và công ty TNHH Polytex Far Eastern tại KCN Bàu Bàng. Theo đó, tập đoàn Far Eastern được thành lập năm 1949, tập đoàn có tốc độ phát triển bền vững với tổng số công ty con là 249, đáp ứng nhu cầu việc làm cho trên 58 nghìn lao động. Tập đoàn công ty hoạt động với 10 lĩnh vực kinh doanh gồm: Năng lượng hóa dầu, Polyester và sợi tổng hợp, Xi măng và Vật liệu xây dựng, Vận chuyển hàng hải/ đất liền, Xây dựng, Hệ thống bán lẻ, Dịch vụ tài chính, Mạng truyền thông internet, Khách sạn và Tổ chức từ thiện. Trong đó, Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam) được thành lập vào ngày 23/06/20215, với mức vốn đầu tư 1,37 tỷ USD trên diện tích 220 ha… đây được xem là dự án đầu tư lớn nhất của tỉnh Bình Dương.
Theo thông tin từ đại diện phòng nhân sự cho biết, công ty hiện có 14 nhân sự là cựu sinh viên của Trường Đại học Bình Dương đang làm việc rất tích cực, nhiệt huyết. Đại diện công ty đã thông tin đến sinh viên các nhu cầu tuyển dụng việc làm tại công ty. Theo đó, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ, Kỹ sư Hóa, Điện – Điện tử, Môi trường và lĩnh vực nhân sự với nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. Dưới đây là 1 số hình ảnh được ghi lại trong chuyến tham quan:
Sau buổi buổi gặp gỡ cùng đại diện các phòng ban, sinh viên được trực tiếp tham quan các phòng làm việc như: bộ phận sale – chăm sóc khách hàng, IT và nhà máy sản xuất.
Phát biểu cảm nghĩ sau chuyến tham quan, sinh viên Đặng Công Minh – lớp 23AV01 cho biết: “Công ty có lớn, môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, phương châm hoạt động và chế độ phúc lợi rõ ràng. Chắc chắn, công ty sẽ là một trong những sự chọn tuyệt vời cho em và các bạn sinh viên trường”.
Đại diện Khoa Ngoại ngữ cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành sâu sắc đến ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Qua đó, giúp sinh viên biết được các tiêu chí cần hoàn thiện bản thân để phù hợp với môi trường làm việc. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai, giữa công ty và Khoa Ngoại ngữ sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để sinh viên có cơ hội học tập và phát triển bản thân. Kết thúc buổi làm việc, đại diện công ty đã trao tặng các phần quà lưu niệm đến các quý thầy/cô và các bạn sinh viên.
Dưới đây là 1 số hình ảnh được ghi lại trong chuyến tham quan:
23av01 tham quan kien tap 2
23av01 tham quan kien tap 3