Thông báo tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023-2024

Thứ hai - 30/10/2023 03:36

Thông báo tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023-2024

Căn cứ Kế hoạch số 811/KH-ĐHBD ngày 23 tháng 08 năm 2023 của Trường Đại học Bình Dương về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023-2024.

Trường Đại học Bình Dương thông báo thời gian tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2023-2024, cụ thể như sau:

I. CHÍNH TRỊ ĐẦU KHÓA (KHÓA 26)
1. Thời gian, địa điểm Thời gian: Từ ngày 06/11/2023 đến 12/11/2023. Hình thức: Học tập trung và kết hợp thực tế ngoại khóa. Địa điểm: Nhà hát sinh viên (Hội trường I lầu 4), cơ sở chính Trường Đại học Bình Dương.
2. Thời khóa biểu:Tại đây Ghi chú: Trường hợp sinh viên có lịch học các môn học khác trùng thời gian phân bổ tham gia tuần sinh hoạt công dân; sinh viên thực hiện đơn xin chuyển thời gian tham gia sinh hoạt công dân các nội dung bị trùng vào buổi học khác cùng nội dung sinh hoạt nhưng phải trong thời gian tổ chức sinh hoạt để đáp ứng lịch học cá nhân. Ví dụ: Sinh viên A ngành QTKD được phân bổ lịch sinh hoạt Quy chế vào sáng thứ 2; nhưng sáng thứ 2 sinh viên có lịch học môn học B. Sáng thứ 3 theo thời khóa biểu của Ban Tổ chức cũng có buổi sinh hoạt Quy chế nhưng thuộc ngành khác. Khi đó, sinh viên thực hiện đơn viết tay trình bày thông tin và xin chuyển sang buổi sáng thứ 3 để sinh hoạt cùng với ngành khác. (*) Trường hợp đặc biệt sinh viên trùng tất cả các buổi học, sinh viên thực hiện đơn viết tay trình bày thông tin chi tiết, kèm theo lịch học cá nhân in từ Cổng thông tin sinh viên. Ban Tổ chức sẽ tổng hợp và tổ chức buổi riêng phù hợp các nội dung sinh viên bị trùng.
3. Nội dung tuần sinh hoạt công dân
3.1. Quán triệt một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong các văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng; Quán triệt thực hiện chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới”; Phổ biến công tác phòng chống tham những theo Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT về việc “Đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo từ năm học 2023-2024”.
3.2. Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; công tác biên giới trên đất liền giữa Việt nam và các nước lào, Campuchia, Trung Quốc năm 2023; Các nội dung về phòng, chống ma túy trong trường học và các vấn đề về tự do, tín ngưỡng tôn giáo.
3.3. Tình hình về Nhà trường, chức năng, nhiệm vụ năm học - Lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Bình Dương; Sứ mạng, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy hoạt động. - Các chương trình hành động, các cuộc vận động, các đề án của Bộ GDĐT và của Trường Đại học Bình Dương. Nhiệm vụ trọng tâm của Trường Đại học Bình Dương năm học 2023-2024.
3.4. Quy chế Quản lý sinh viên và các chế độ, chính sách, thủ tục hành chính liên quan.
3.5. Quy định về đào tạo tín chỉ, khảo thí, kế hoạch đào tạo toàn khóa học của Trường Đại học Bình Dương.
3.6. Hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế, ứng dụng VssID và y tế học đường trong sinh viên.
3.7. Sinh hoạt ngoại khóa kết hợp thực tế.

III. CHÍNH TRỊ GIỮA KHÓA, CUỐI KHÓA (KHÓA 23,24,25)
1. Thời gian: từ ngày ngày 06/11/2023 đến 12/11/2023
2. Hình thức: Trực tuyến; nghiên cứu tài liệu ôn tập được Ban Tổ chức gửi qua email sinh viên.
3. Nội dung - Giáo dục quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích của sinh viên theo quy định tại Hiến pháp năm 2013; Luật Giáo dục năm 2019, Luật Giáo dục đại học năm 2018; Luật An ninh mạng. - Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Công tác biên giới trên đất liền của Việt Nam. - Nội dung phòng chống Ma túy trong học đường. - Luật Bảo hiểm y tế, ứng dụng VssID và y tế học đường; y tế học đường trong sinh viên. - Quy chế sinh viên, quy chế đào tạo tín chỉ, chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra của trường Đại học Bình Dương.
4. Hướng dẫn làm bài thu hoạch - Sinh viên ôn tập theo tài liệu từ ngày đến ngày 13/11/2023 đến 25/11/2023. - Câu hỏi bài thu hoạch và đường link nhận bài được gởi vào email sinh viên vào ngày 22/11/2023. - Sinh viên nộp bài theo thông báo từ ngày 27/11/2023 đến hết ngày 29/11/2023.

IV. QUY ĐỊNH TỔ CHỨC LỚP HỌC Đối với khóa 26: Vắng học 2/3 thời gian, không làm bài thu hoạch toàn khóa, điểm toàn khóa không đạt phải học lại vào năm sau. Đối với khóa 23, 24, 25: Không làm bài thu hoạch, bài thu hoạch không đạt yêu cầu phải học lại vào năm sau. Trên đây là thời gian tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2023-2024. Đề nghị tất cả các đơn vị, cá nhân liên quan chủ động phối hợp thực hiện nghiêm túc theo tinh thần thông báo./.